วันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555

Alice in Wonder City


ซีรีส์ไต้หวัน Alice in Wonder City
ชื่อภาษาจีน Gei Alice De Qi Ji / Gei Ai Li Si De Qi Ji (給愛麗絲的奇蹟)

เรื่องย่อ

Hè Tíng Yǔ (賀霆宇เฮ้อถิงอวิ่ 
Hè Tíng Yǔ (賀霆宇) เฮ้อถิงอวิ่ (Aaron Yan Ya Lun /炎亞綸) นักไวโอลินที่มีชื่อเสียงโด่งดัง เขาเพิ่งกลับจากการทัวร์คอนเสิร์ตทั่วโลก และยังเป็นหัวหน้าวงดนตรี Ketagalan เขามีนิสัยสุขุม นุ่มลึก ได้รับการปลูกฝังทางด้านดนตรีจากแม่ของเขาซึ่งก็เป็นนักดนตรีเช่นกัน 


เขามีพรสวรรค์ในการเล่นดนตรีและยืดเป็นอาชีพ เขาไม่รู้ว่าต้องเล่นดนตรีไปทำไม ความสุขสำหรับเขาไม่มีความสำคัญ จนกระทั่งได้พบกับ  Lán Dié Fēi หลานเตี๋ยเฟย และ Chén Hǎi Jié เฉินไห่เจี๋ย ใจที่ปิดมืดของเขาก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง
 
Chén Hǎi Jié (陳海傑) เฉินไห่เจี๋ย (Xiu Jie Kai /修杰楷) หนุ่มบ้านนอกที่ทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะตามล่าหาความฝันเขาเข้ามาในเมืองใหญ่เพื่อที่จะได้เป็นนักไวโอลินที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาได้เข้ามาทำงานที่ Ketagalan และได้แสดงความสามารถออกมาให้ได้เห็น 

Chén Hǎi Jié (陳海傑เฉินไห่เจี๋ย


และเมื่อเขาได้พบกับ Alice เพียงแค่ระยะเวลาสั้นๆก็ตกหลุมรักเธอทันที และเชื่อมั่นว่าสักวันหนึ่งเขากับเธอจะได้กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่ง และเขามักจะคอยมองหาAliceตามท้องถนนและฝูงคนเมื่อมีโอกาส แต่สำหรับ Lán Dié Fēi หลานเตี๋ยเฟย เขามองเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น แต่ทว่าเมื่อเขาได้พบกับAliceอีกครั้ง แต่เธอกลับกลายเป็นคนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน เพราะเธอยืนยันว่าเธอชื่อว่า Ito Seiko (伊藤聖子) ไอโตะ เซอิโกะ (Tracy Zhou Cai Shi /周采詩)

Lán Dié Fēi (藍蝶菲) หลานเตี๋ยเฟย (Lara Liang Xin Yi /梁心颐) เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ น้ำเสียงไพเราะรักดนตรีเป็นชีวิตจิตใจ และมีหูที่สามารถแยกแยะเสียงเพลงได้อย่างดีเยี่ยม มีความศรัทธาในตัว He Ting Yu  เฮ้อถิงอวิ่ เป็นอย่างมาก และมองเขาเป็นไอดอล เธอใฝ่ฝันว่าอยากเข้ามาทำงานในวง Ketagalan Lán Dié Fēi (藍蝶菲หลานเตี๋ยเฟย

เธอได้รับความช่วยเหลือจากพี่สาวของเธอ Lan Yu Shu (藍語書) หลานอวิ่ซู (Chery Hsia /夏如芝 (Xia Ru Zhi)) และความกล้าของตนเองจึงเข้ามาทำงานใน Ketagalan ได้อย่างภาคภูมิใจ เธอประทับใจในการเป็นคนมองโลกในแง่ดีของ Chén Hǎi Jié เฉินไห่เจี๋ย และแอบรักเขาอยู่อย่างเงียบๆ จนกระทั่ง Hè Tíng Yǔ เฮ้อถิงอวิ่ ได้พบว่า Lán Dié Fēi หลานเตี๋ยเฟย มีเสียงร้องที่ไพเราะมาก เขาจึงเขียนเพลงให้เธอร้องโดยเฉพาะ เธอถึงได้รู้ว่าชายหนุ่มคนที่เธอคิดถึงมากที่สุดก็คือ Hè Tíng Yǔ เฮ้อถิงอวิ่
Alice/ Ito Seiko (伊藤聖子) อลิส/ไอโตะ เซอิโกะ (Tracy Zhou Cai Shi /周采) เป็นผู้หญิงลึกลับที่มาจากญี่ปุ่น เพื่อที่จะมาสืบหาอดีตที่เป็นความลับของเธอ ครั้งแรกที่เธอได้พบกับ Chén Hǎi Jié เฉินไห่เจี๋ย เธอก็ตกหลุมรักเขาแบบรักแรกพบ และได้จากไปในครั้งสุดท้ายของการนัดเดทกับเขา Alice/ Ito Seiko (伊藤聖子อลิส/ไอโตะ เซอิโกะ

หลังจากนั้น 1 ปี เธอก็ได้กลายมาเป็นลูกสาวของ Jin Li Sha ซึ่งเป็นเจ้าของร้านAlice Café’ และกลับมาอยู่ไต้หวันอีกครั้ง โดยใช้ชื่อว่า Ito Seiko ไอโตะ 
เซอิโกะ


การกระทำของเธอทำให้ Hè Tíng Yǔ เฮ้อถิงอวิ่ ประหลาดใจ ในท่าทีที่เธอเป็นคนแปลกหน้าทำให้ Chén Hǎi Jié เฉินไห่เจี๋ย เจ็บปวดรวดร้าวเป็นอย่างมาก

แต่ละตัวละครที่มีความฝันเปรียบเสมือนเมล็ดพันธ์ที่ถูกปลูกและเติบโตขึ้นในเมืองแห่งนี้ และเมล็ดพันธุ์พวกนี้ก็กำลังรอคอยที่จะกลายเป็นต้นไม้ที่ออกผลเต็มต้นได้ ติดตามเรื่องราวความรักและความลับที่รอคอยการเปิดเผยได้
ใน Alice in Wonder CityTranslated by Love Series Like Songs


นักแสดงนำ Alice in Wonder CityAaron Yan Ya Lun อารอน เหยียนหย่าหลุน
รับบทเป็น
He Ting Yu เฮ้อถิงอวิ่


Lara Liang Xin Yi เหลียงซินอี้
รับบทเป็น
Lan Die Fei หลานเตี๋ยเฟย


Tracy Zhou Cai Zhi โจวไฉ่ซือ
รับบทเป็น
Alice/Ito Seiko อลิส/ไอโตะ เซอิโกะXiu Jie Kai ซิวเจี๋ยไข่
รับบทเป็น
Chen Hai Jie เฉินไห่เจี๋ยแหล่งข้อมูลและภาพ: CTS, GTV

Alice in Wonder City Trailer

Music Video Yuán Lái (原来) At FirstCredit: HIM International Music Inc.


Please credit http://loveserieslikesongs.blogspot.com if you use anywhere else! Thanks^^
หากนำข้อมูล เรื่องย่อ รูปภาพ เนื้อเพลง เนื้อร้องภาษาไทย และเสียงไปเผยแพร่กรุณาโพส "ขอบคุณ" ที่คอมเม้นต์ด้านล่าง และอย่าลืมให้เครดิต http://loveserieslikesongs.blogspot.com/ ด้วยนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...