วันจันทร์ที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2555

You Are the Apple of My Eye


ภาพยนตร์ไต้หวัน You Are the Apple of My Eye
ชื่อภาษาจีน Nà Xiē Nián, Wǒ Men Yī Qǐ Zhuī De Nǚ Hái (那些年, 我们一起追的女孩)


เรื่องย่อ


Ke Jing Teng (柯景腾เคอจิ่งเถิง
วัยรุ่นเป็นช่วงหัวเลี่ยวหัวต่อ เปรียบเสมือนฝนที่กำลังตกหนัก ถึงแม้ว่าจะเป็นหวัด แต่ก็ยังหวังที่จะกลับไปสัมผัสฝนที่ตกหนักอีกสักครั้งหนึ่ง วัยหนุ่มสาวก็เหมือนหนังสือเล่มหนึ่ง อ่านจบแล้วหนึ่งรอบก็ทำให้ประทับใจไม่รู้ลืม เป็นหนังสือที่ทำให้เราหวนคิดถึงอดีต


Shen Jia Yi (沈佳宜เสิ่นเจียอี๋
เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อปี 1994 Ke Jing Teng (柯景腾) เคอจิ่งเถิง (柯震东/ Ke zhen Dong) กับเพื่อนผู้ชายกลุ่มหนึ่ง ต่างก็ชอบ Shen Jia Yi (沈佳宜) เสิ่นเจียอี๋  (陈妍希/ Michelle Chen Yan Xi) กันทุกคนนับตั้งแต่เข้ามัธยมต้นจนถึงมัธยมปลายก็ยังชอบอยู่ กลายเป็นสงครามความรักที่ไม่รู้จักจบสิ้น

เธอเป็นเด็กผู้หญิงที่ป็อปปูล่ามากๆ ในหมู่ครูอาจารย์และเพื่อนๆในชั้นเรียน และเธอยังเป็นผู้หญิงที่นักเรียนชายหมายปองอยากจะออกเดทด้วยมากที่สุด มีเพียง Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง นักเรียนชายแบดบอยที่ไม่สนใจเธอ  ทั้งๆที่เป็นเพื่อนร่วมห้องกับเธอมาตั้งแต่มัธยมต้น มีวันหนึ่ง Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง ถูกอาจารย์ทำโทษให้ไปนั่งข้างหน้า Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ โดยให้เธอทำหน้าที่เฝ้าดูความประพฤติของเขา

ในตอนเริ่มต้นทั้งสองฝ่ายยังคงทำตัวเหินห่าง จนกระทั่งในคาบเรียนวิชาภาษาอังกฤษ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ลืมเอาหนังสือเรียนมา ด้วยความสงสาร Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง จึงแอบยื่นหนังสือเรียนให้เธอ และสารภาพกับครูว่าเขาลืมเอาหนังสือเรียนมา Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง จึงถูกลงโทษจากเหตุการณ์นี้ทำให้ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ เปลี่ยนความคิด เธอจึงติวหนังสือให้เขาหลังจากเลิกเรียน พร้องทั้งให้กำลังใจในการเรียนหนังสืออีกด้วย  ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มพัฒนาขึ้น และผลการเรียนของ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง ก็ค่อยๆ ดีขึ้น และ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง ได้ชอบ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋เข้าแล้ว


เพราะความใกล้ชิดกัน เขามักจะชอบให้เธอบังคับให้เขาอ่านหนังสือ และเพราะความสนิทสนมของเขาและเธอนี่เองทำให้ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ซึมซับความคิดที่แตกต่างของ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง มาด้วย ต่อมา Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง ก็จีบเธออย่างเปิดเผย แต่ว่า Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ก็ยังคงลังเลไม่ได้ตัดสินใจคบกับเขา

หลังจากจบมัธยมปลายแล้ว Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง ได้วางแผนว่าจะสมัครเข้าเรียนที่ National Chiao Tung University แต่ในขณะที่ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ไม่สบายตอนที่เธอไปสอบ ทำให้ได้คะแนนน้อย จึงเข้าได้เพียงคณะครุศาสตร์ของวิทยาลัยครูเท่านั้น เธอรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง จึงมาปลอบใจเธอ ด้วยความที่ทั้งคู่เรียนคนละมหาวิทยาลัย ทำให้ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง โทรทางไกลมาหา Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ทุกๆ คืนที่มหาวิทยาลัย

ในช่วงคริสต์มาส ปีที่ 2 พวกเขาได้เจอกัน และถือเป็นการออกเดทด้วยกันครั้งแรกของทั้งคู่ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง เชื่อว่าผู้ชายควรจะแสดงความแข็งแกร่งออกมาให้กับผู้หญิงได้เห็น เขาจึงตัดสินใจท้าดวลกับผู้ชายและนัดพบ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ เพื่อให้เธอได้เห็นการแสดงครั้งนี้ด้วย แต่เธอกลับรู้สึกว่ามันเป็นความคิดเด็กๆ ที่จะจัดการแข่งดวลขึ้นมา และเสี่ยงต่อการได้รับบาดเจ็บ จึงทำให้เกิดการทะเลาะที่รุนแรงระหว่างพวกเขาทั้งคู่

หลังจากที่พวกเขาเลิกกันแล้ว Xie Ming He (謝明和) เซี้ยหมิงเหอ / A he (阿和) อาเหอ (郝劭文/Steven Hao Shao Wen) ซึ่งเป็นหนึ่งในเพื่อนของ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง A he อาเหอชอบกิน และชอบสร้างความสนุกสนานให้กับเพื่อนๆ ในกลุ่ม เขามาขอ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ออกเดทในช่วงระยะเวลาสั้นๆ และก็เลิกกันภายใน 5 เดือนต่อมา ถือเป็นคนเดียวภายในกลุ่มที่ได้ออกเดทกับ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ อย่างเป็นทางการ

Cao Guo Sheng (曹国胜) เชากัวเซิ่ง /Lao Cao (老曹) เหล่าเชา (敖犬/Owodog Lollipop F) หนึ่งในกลุ่มเพื่อน Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง Lao Cao เหล่าเชา เขามีความสนใจอย่างมากใน Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ และ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง เคยขอให้เขาส่งจดหมายรักไปให้ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ในชื่อของเขาครั้งหนึ่งด้วย

Liao Ying Hong (廖英宏) เลี่ยวยิงหง (蔡昌宪/Cai Chang Xian) หนึ่งในเพื่อนที่ดีที่สุดของ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง เป็นตัวตลกที่สร้างเสียงฮาในกลุ่ม เขาชอบเล่นมายากล และสุดท้ายกลายเป็นบรรณารักษ์ในห้องสมุดประชาชน

Xu Bo Chun (许博淳) สวี่ปั๋วชุน / Bo Qi (勃起) ปั๋วฉี่ / Boner (Yan Sheng Yu /鄢胜宇) เป็นหนึ่งในกลุ่มเพื่อนของ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง
 
Hu Jia Wei (胡家玮) หูเจียเหว่ย (Wan Wan弯弯) เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ เธอชอบที่จะวาดภาพ และหลังจากจบการศีกษาจากโรงเรียน เธอได้กลายเป็นศิลปินนักวาดการ์ตูนที่มีชื่อเสียง และได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งบล็อก

ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง และ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ เลิกกัน พวกเขาไม่ได้ติดต่อกันเลย ซึ่งในระหว่างนี้ Ke Jing Teng เสิ่นเจียอี๋ ได้ทำวิจัยที่มหาวิทยาลัย Tunghai University และเขาก็เริ่มที่จะเขียนนวนิยายลงเว็บไซต์ด้วย ต่อมาหลังจากเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหว เขาได้โทรไปหา Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ เพื่อสอบถามว่าเธอได้รับบาดเจ็บหรือไม่ และเขามีความคิดที่จะกลับมาคบกับ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ใหม่อีกครั้ง

จนกระทั้งในปี 2004 Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ได้โทรไปหา Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง และบอกว่าเธอกำลังจะแต่งงาน เพื่อนเก่าๆ ของเธอทั้งหมดก็ได้มารวมตัวกันที่งานแต่งของเธอ และพยายามที่จะแกล้งเจ้าบ่าวให้เขินอาย แต่ในที่สุด Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง และ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋ ก็ได้พบกันอีกครั้ง พวกเขาทั้งคู่รู้สึกประหลาดใจที่ความรู้สึกในอดีตของเขาทั้งคู่หวนกลับคืนมา ซึ่งมันก่อให้เกิดมิตรภาพและความสุขในจิตใจ และ Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง ได้เริ่มต้นทำงานโดยการเขียนนวนิยายลงเว็บไซต์เกี่ยวกับประสบการ์ณความรักของเขาและ Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋
Translated: Love Series Like Songs


นักแสดงนำ You Are the Apple of My Eye

Michelle Chen Yan Xi มิเชล เฉินเหยียนซี
รับบทเป็น
Shen Jia Yi เสิ่นเจียอี๋
Ke Zhen Dong เคอเจิ้นตง
รับบทเป็น
Ke Jing Teng เคอจิ่งเถิง
Owodog Ao Quan Lollipop F อ่าวเฉวียน
รับบทเป็น
Cao Guo Sheng/Lao Cao เชากัวเซิ่ง/เหล่าเชา
Wan Wan วาน วาน
รับทเป็น
Hu Jia Wei หูเจียเหว่ย

แหล่งข้อมูลและภาพ: Sonymusic Taiwan, appleofmyeye.com.tw
Preview Part 1


Music Video 
Nà Xiē Nián (那些年) Those Years - Hú Xià (胡夏)Credit: Sony Music Entertianment Taiwan Ltd.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...