วันพุธที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

In Time With You


ซีรีส์ไต้หวัน In Time With You
ชื่อภาษาจีน Wo Ke Neng Bu Hui Ai Ni (我可能不會愛你)

เรื่องย่อ

Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง

 Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง (Ariel Lin/林依晨) สาวโสดทันสมัย มีพลังในการทำงาน และความมั่นใจในตนเองสูง พูดจาขวานผ่าซาก รักความยุติธรรม มีความคิดเป็นของตนเอง มีความเป็นผู้นำค่อนข้างสูง เธอมักจะคิดเสมอว่าเธอดูดีในสายตาของผู้ชาย และเธอเป็นผู้จัดการเขตแผนกรองเท้าของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เธอเคยมีแฟนมาแล้วสองสามคน แต่สุดท้ายก็เลิกกัน มันทำให้เธอเสียใจ เจ็บใจ และเศร้าใจเป็นที่สุด ทุกครั้งที่เธออกหัก เธอมักจะคิดว่าผู้ชายงี่เง่าไม่เห็นคุณค่าของเธอ ในวันที่เธออายุครบ 30 ปี นั้น เธอก็ยังคงใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยว ไร้วี่แววผู้ชายมาเคียงข้างเหมือนเดิม

Li Da Ren หลี่ต้าเหริน
ในวันนั้นเองเธอได้รับอีเมล์เรื่อง “สัญญาณเตือนของผู้หญิงก่อนที่จะขึ้นคาน” จาก Li Da Ren หลี่ต้าเหริน (Bo-Lin Chen/陳柏霖) เพื่อนสนิทของเธอเมื่อตอนอายุ 14 ปี ซึ่งเธอไม่สามารถรับความหวังดีอันนี้ของเขาได้


เฉิงโย่วชิง และหลี่ต้าเหริน
สมัย ม.ปลาย
Li Da Ren หลี่ต้าเหริน หนุ่มโสดอนาคตไกล ผู้จัดการแผนกภาคพื้นดินของสายการบินแห่งหนึ่ง มีเพื่อนสนิทมากมายที่มาหาเขาให้ช่วยเหลือเรื่องตั๋วเครื่องบิน ภายนอกของเขามองดูติสท์นิดๆ ไม่แคร์คนรอบข้าง หัวแข็ง และดื้อรั้น เขาเคยมีแฟนมาแล้วมากมาย แต่ความรักเขามักจะจบลงอย่างรวดเร็ว พวกเขาทั้งคู่รู้จักกันเมื่อตอน ม.ปลาย และจับพลัดจับผลูมาเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่กลับเป็นเพื่อนที่ไม่พูดถึงเรื่องความรักกันเลย หลายคนมักจะแซวว่าพวกเขาเป็นแฟนกัน แต่ในตอนแรก เพื่อที่จะให้หลุดพ้นจากคำพูดนี้ เขาทั้งคู่จึงตอบไปว่า “เป็นไปไม่ได้ที่จะรักเธอแน่นอน”

เฉิงโย่วชิง และหลี่ต้าเหริน
จนกระทั่งพวกเขาทั้งสองคนได้เดิมพันกันว่า ก่อนอายุ 35 ปี ใครจะแต่งงานก่อน หากใครแต่งงานก่อนก็จะชนะเดิมพันและรับเงิน NT$ 100,000 ไปเป็นเงินรางวัล ทำให้สาวเย่อหยิ่งอย่าง Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง เริ่มใช้พลังทั้งหมดเสาะแสวงหาชายในฝันที่จะมาแต่งงานด้วยใครพูดกันนะ ว่าผู้หญิงอายุเกิน 30 แล้วจะเป็นสัญญาณบอกเหตุว่าจะกลายเป็นสินค้าที่ขายไม่ออก ฉันจะเป็นข้อยกเว้น และจะกลายเป็นหญิงสาวทรงเสน่ห์ ที่มีแต่ผู้ชายหมายปอง Cheng You Qing พูดอย่างมั่นใจ เธอพยายามมองหาผู้ชายที่จะมาเป็นสามีของเธอ แต่เธอกลับพบว่าผู้ชายที่อยู่รอบตัวเธอไม่มีคุณสมบัติที่จะเป็นสามีเธอได้เลย มีเพียงผู้ชายคนเดียวที่จะรักเธอ ทั้งๆ ที่เธอมีนิสัยไม่ดี ทั้งอารมณ์เสีย และดื้อรั้น นั่นก็คือชายเพื่อนสนิทของเธอ Li Da Ren หลี่ต้าเหรินแต่มีเพียงปัญหาเดียวก็คือ พวกเขาทั้งคู่เคยสาบานไว้ว่าจะไม่รักกัน เพราะเราเป็นเพื่อนกัน ทุกครั้งที่ Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง อกหักก็จะมี Li Da Ren หลี่ต้าเหริน คอยปลอบใจ คอยเป็นเพื่อน เอาไหล่ให้เธอพิง ทำให้เธอหัวเราะ รวมทั้งเป็นที่ระบายอารมณ์ และถังขยะให้กับเธอเสมอ ไม่เพียงแต่เพื่อนเรียน เพื่อนร่วมงาน คนในครอบครัว ก็รู้สึกได้ว่าเธอและเขาควรจะใช้ชีวิตร่วมกัน


Ding Li Wei ติงลี่เวย (Sunny Wang Yang Ming/王陽明) ชายหนุ่มผู้มีเสน่ห์ ทำให้สาวๆ คลั่งไคล้ และเคยเป็นแฟนเก่าของ Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง เพราะว่านิสัยไม่ดี จึงเลิกกับ Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง

แต่เมื่อเลิกกันผ่านไปได้ 5 ปี ทำให้เขาพบว่าคนที่เขารักมากที่สุดคือเธอ Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง เธอก็เหมือนหนังสือที่คู่ควรอ่าน อ่านได้ครั้งแล้วครั้งเล่าก็ไม่เบื่อ

Ding Li Wei ติงลี่เวย 


ดังนั้นเขาจึงกลับมาขอคืนดีกับเธออีกครั้ง ชายคนนี้ที่สง่างาม แต่เห็นแก่ตัวเคยทำให้เธอเสียใจและเจ็บปวดอย่างมาก กลับมาขอคืนดีทำให้เธอประหลาดใจมาก

เขายอมรับความผิดที่เคยทำไว้ใช้ความจริงใจมาแสดงให้เธอเห็น และประกาศต่อหน้าทุกคนว่าจะกลับมาตามจีบผู้หญิงของเขาอีกครั้ง!  Maggie แม็กจี้
 Maggie แม็กจี้ (Jassie Chen Kuang Yi/ 陳匡怡) หญิงสาวน่ารักวัย25ปี เป็นพนักงานฝ่ายภาคพื้นดิน เธอชอบ Li Da Ren หลี่ต้าเหริน เธอไม่เคยแอบซ่อนความรักที่มีต่อเขาเลย

ประกอบกับที่ Li Da Ren หลี่ต้าเหรินและตัวเธอก็มีอะไรหลายอย่างที่คล้ายๆ กัน ดังนั้นเธอจึงตั้งใจที่จะแต่งงานกับเขา ในทุกครั้งที่ Li Da Ren หลี่ต้าเหริน พูดว่ามีนัด เธอมักจะพูดเสริมว่า งั้นให้ฉันไปด้วยได้ไหม?

ครั้งหนึ่ง Li Da Ren หลี่ต้าเหริน เคยพูดกับ Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง ว่า “ฉันอาจจะไม่รักเธอ” เธอก็สวนกลับทันทีเลยว่า “ขอบใจนะ ซึ้งเลย” เขาไม่รู้ว่าเพราะอะไร เงื่อนไขของการคบกับสาวๆมีเพียงข้อเดียว คือจะต้องอดทนต่อการเป็นตัวตนของเธอ

และก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ทำไมถึงปล่อย Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง เธอคนนี้ไม่ได้สักที และก็ยิ่งไม่รู้เข้าไปใหญ่ว่าทำไม ถึงมีอะไรมาแทรกระหว่างกลางในโลกของเขาและโลกของเธอ ก็อาจจะเป็นเหมือนคนอื่นๆที่ไม่สามารถจะอยู่ด้วยกันได้
Li Da Ren หลี่ต้าเหริน เคยเขียนเพลงให้ Cheng You Qing เฉิงโย่วชิง เพลงหนึ่ง แต่ก็ทำได้แค่เพียงร้องใหฟังเฉยๆ หลังจากนั้น ซึ่งเป็นเวลานานมากๆ เธอเพิ่งจะรู้ว่าไอ้คำว่า “ฉันอาจจะไม่รักเธอ” ในเนื้อเพลงนั้น แท้ที่จริงแล้วมันแปลว่า “ฉันรักเธอ”


นักแสดง In Time With You
Ariel Lin Yi Chen  แอเรียล หลินอี้เฉิน
รับบทเป็น
Cheng You Qing  เฉิงโย่วชิงChen Bo Lin  เฉินป๋อหลิน
รับบทเป็น
Li Da Ren  หลี่ต้าเหรินSunny Wang Yang Ming  ซันนี่ หวังหยางหมิง
รับบทเป็น
Ding Li Wei  
ติงลี่เวยJassie Chen Kuang Yi  แจ๊สซี่ เฉินกวงอี้
รับบทเป็น
Maggie  แม็กจี้


แหล่งข้อมูลและภาพ: FTV, GTV


In Time With You ตอนที่ 1Credit: YoutubePlease credit http://loveserieslikesongs.blogspot.com if you use anywhere else! Thanks^^
หากนำข้อมูล เรื่องย่อ รูปภาพ เนื้อเพลง เนื้อร้องภาษาไทย และเสียงไปเผยแพร่กรุณาโพส "ขอบคุณ" ที่คอมเม้นต์ด้านล่าง และอย่าลืมให้เครดิต http://loveserieslikesongs.blogspot.com/ ด้วยนะครับ

6 ความคิดเห็น:

 1. ชอบเรื่องนี้มากกกกกกกกกกก ขอบคุณนะ ดูจบแล้ว เพิ่งเคยอ่านเรื่องย่อ^^ พระเอก นางเอก น่ารักมากๆๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ชอบเรื่องนี้เหมือนกันครับ สนุกดี แล้วมาอ่านเรื่องย่อซีรีส์ไต้หวันเรื่องอื่นๆ อีกนะครับ:D

   ลบ
  2. ดูจากเว็บอะไรคะ บอกหน่อยสิ อยากดูมากเลยอ่าคะ

   ลบ
  3. ดูPreviewและบางตอนจากYoutubeครับ แต่ผมยังดูไม่จบเลย ส่วนเนื้อเรื่องขอให้เพื่อนคนจีนเล่าให้ฟังครับ ฮิฮิ --"

   ลบ
  4. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

   ลบ
  5. คะ อยากดูอ่า แต่ภาษจีนไม่ค่อยเก่งด้วยสิ ตอนเรียนภาษาจีนไม่ค่อยได้สนใจ มัวแต่ตั้งใจเรียนภาษาญี่ปุ่น เสียดายจริง

   ลบ

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...