วันพฤหัสบดีที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2554

Sunny Girl


ซีรีส์ไต้หวัน Sunny Girl, Sunshine Angel
ชื่อภาษาจีน Yang Guang Tian Shi (陽光天使)


เรื่องย่อ

Yang Guang หยางกวง
 Yang Guang (Rainie Yang) เป็นหญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่ยากจน แต่มีความสดใส ร่าเริง อาศัยอยู่กับย่า (Nakano Ryoko) ที่เสียสละและรักเธอมาก ถึงแม้ว่าพ่อและแม่จะรักเธอมาก แต่พวกเขาขาดความรับผิดชอบที่ไม่ได้เลี้ยงดูเธอ แถมยังสร้างหนี้สินอีก 1 แสนเยนให้เธอใช้หนี้อีกด้วย โดยเจ้าหนี้ยื่นคำขาดว่าหากไม่ใช้หนี้ เธอจะต้องเลือกว่าจะติดคุก 300 วัน หรือจะมาเป็นแม่บ้านให้กับครอบครัวคนรวยเพื่อใช้หนี้ทั้งหมด Yang Guang ยินยอมที่จะเป็นแม่บ้านเพื่อใช้หนี้

หยางกวง และตี๋หย่าซิน
 แต่ก่อนที่เธอจะไปเป็นแม่บ้าน เธอได้พบกับ Di Ya Xin (Wu Chun) มาก่อนครั้งหนึ่งแล้ว ในวันที่ Ya Xin ไปนั่งบอลลูนและบังเอิญบอลลูนแตก ร่มชูชีพของเขาจึงลอยลงมาหล่นกลางห้องอาบน้ำฝักบัวริมชายหาดที่ Yang Guang กำลังอาบน้ำอยู่ ทำให้หลังคาห้องอาบน้ำที่มุงด้วยฝางแตกพังลงมา  Yang Guang ตกใจและโกรธเป็นอย่างมาก เมื่อ Ya Xin กลับถึงโรงแรมเขาก็พบว่าสร้อยคอห้อยแหวนที่พ่อแม่ของเขามอบไว้ให้หายไป วันรุ่งขึ้นเขาจึงไปหาสร้อยที่บ้านของ Yang Guang แต่ไม่พบเธอ เขาจึงคิดว่าคงจะหาสร้อยไม่พบแล้ว และพยายามจะหาตัว Yang Guang ให้พบเพราะคิดว่าเธอเป็นคนเอาสร้อยของเขาไป

Di Ya Xin ตี๋หย่าซิน
 Di Ya Xin CEOผู้ร่ำรวย ทายาทบริษัท A Lovera (艾诺薇菈/Ai Nuo Wei La) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภัณฑ์ด้านความงาม ซึ่งพ่อแม่ของเขาตายเมื่อเขาอายุได้เพียง 9 ขวบ เขาจึงอาศัยอยู่กับประธาน Elizabeth Yin (Wu Qian Qian) ซึ่งประธาน Yin รักเขามากเหมือนลูกแท้ๆของตนเอง ในงานเปิดตัวสินค้าที่ Ya Xin กำลังกล่าวคำปราศรัยอยู่นั้น Geng Gu Wen (Zhao Shu Hai) ที่นั่งอยู่ข้างๆประธาน Yin รู้สึกไม่พอใจ เพราะนึกไม่ถึงว่าจะแพ้ให้กับหลานที่เป็นเด็กหนุ่มที่ยังไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมอย่าง Ya Xin และยังนึกโกรธประธาน Yin ที่มอบอำนาจในการจัดการบริษัทไปให้เขาแต่เพียงผู้เดียว

โชคไม่ดีเลยที่ Yang Guang ได้เข้าไปเป็นแม่บ้านของ Ya Xin ทำให้เธอได้รับความลำบากเป็นอย่างมากแต่เธอก็เก็บความลำบากใจไว้อย่างเงียบๆ เพราะเธอเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ถึงแม้ว่าในตอนแรก Ya Xin จะล้อว่าการแต่งตัวของ Yang Guang เชยเหมือนป้า และเธอก็คิดว่าเขาเป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง ไม่มีเหตุผล และหยาบคาย แต่ต่อมาเธอก็ช่วยให้เขาทำงานเปิดตัวสินค้าใหม่ได้สำเร็จทำให้ Ya Xin ค่อยๆ ประทับใจในตัวเธอมากขึ้นๆ

Angela Yin แองเจลล่า หยิน
Angela Yin An Qi (Liu Zi Yan) ซึ่งเป็นเพื่อนเล่นในสมัยเด็ก และแอบรัก Ya Xin มาตั้งแต่เด็ก รู้สึกอิจฉา Yang Guang เป็นอย่างมาก เธอจึงขอร้องให้แม่ของเธอ ซึ่งก็คือท่านประธาน Yin จัดงานหมั้นให้เธอกับ Ya Xin โดยเร็วที่สุด ตามที่ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายเคยตกลงกันไว้ ในขณะเดียวกัน Geng Fei (Zhang Jun Ning) ลูกชายของ Geng Gu Wen เป็นเพื่อนสมัยเด็กของ Ya Xin เขาอิจฉา Ya Xin ที่โดดเด่นและดีกว่าเขาในทุกๆ เรื่อง Geng Fei แอบรัก Angela Yin อยู่ และเสแสร้งทำเป็นคนดี แท้ที่จริงก็หวังจะยึดครองบริษัทมาเป็นของเขา
สมาชิกวงเฟยหลุนไห่
ร่วมแสดงด้วย

Geng Fei เกิ่งเฟย
Angela Yin ได้ขับรถชนย่าของ Yang Guang ตายโดยไม่ได้ตั้งใจ Geng Fei จึงนำเรื่องนี้มาข่มขู่เธอไม่ให้แต่งงานกับ Ya Xin โดยให้เธอไปเรียนต่อต่างประเทศ เพราะเขาทนดูผู้หญิงที่เขารักแต่งงานกับคนอื่นไม่ได้ และบังคับให้เธอนำแฟลชไดร์ฟ ซึ่งเป็นความลับของบริษัทมาให้กับเขาด้วย หลังจากที่ Yang Guang ใช้หนี้หมดแล้วก็ได้หายตัวไปเป็นเวลาหนึ่งปีหลังจากที่เธอพบว่า Ya Xin กำลังจะหมั้น

ฉากน่ารักๆในซีรีส์ Sunny Girl
หลังจากนั้นหนึ่งปี Ya Xin พบกับ Angela Yin โดยบังเอิญและบอกว่าเขาไม่ได้รักเธอเลย และกำลังวางแผนจะขอ Yang Guang แต่งงาน โดยการซื้อบ้านของ Yang Guang ที่พ่อแม่เธอขายไปกลับคืนมา แต่โชคไม่ดีที่ Geng Fei สามารถโกงและยึดบริษัทมาเป็นของเขาเองทั้งหมด ทำให้ Ya Xin ไม่เหลืออะไรเลย Yang Guang กลับมาหา Ya Xin อีกครั้ง และให้กำลังใจ Ya Xin มาโดยตลอด
ในที่สุดสองพ่อลูกตระกูล Geng ก็ถูกตำรวจจับเข้าคุกจนได้ Angela Yin รู้สึกผิดต่อการกระทำของตนเองที่ผ่านมา Yang Guang ช่วย Ya Xin นำบริษัทกลับคืนมา แต่เธอกลับปฏิเสธคำขอแต่งงานของ Ya Xin และกลับไปเป็นครูสอนเด็กอนุบาล หลังจากนั้นสองปี Ya Xin ก็ไปตามหา Yang Guang ตามที่ได้นัดกันไว้ ในที่สุดทั้งสองคนก็ได้กลายเป็นครอบครัวเดียวกัน

* ในตอนแรกจะใช้คำว่า 阳光小妹 Yang Guang Xiao Mei (Sun Kid Sister) แต่แล้วก็เปลี่ยนเป็น 阳光天使 Yang Guang Tian Shi (Sunny Girl/Sunshine Angel) ซึ่งเป็นความคิดของอู๋จุน

นักแสดง Sunny Girl

Rainie Yang Cheng Lin เรนนี่ หยางเฉิงหลิน

รับบทเป็น

Yang Guang หยางกวง

Wu Chun อู๋จุน

รับบทเป็น

Di Ya Xin ตี๋หย่าซิน

Zhang Jun Ning จางจุ้นหนิง

รับบทเป็น

Geng Fei เกิ่งเฟย

Liu Zi Yan หลิวจื่อเหยียน

รับบทเป็น

Angela Yin เองเจลล่า หยิน

Zhao Shu Hai โจวฉู่ไห่

รับบทเป็น

Geng Gu Wen เกิ่งกู้เหวิน

Gu Bao Ming กู่เป้าหมิง

รับบทเป็น

Yang Yi Lang หยางอี้หลาง


แหล่งข้อมูลและภาพ FTV, GTV

Sunny Girl ตอนที่ 1Credit: Youtube

หากนำข้อมูล เรื่องย่อ รูปภาพ เนื้อเพลง และเสียงไปเผยแพร่กรุณาโพส "ขอบคุณ" ที่คอมเม้นต์ด้านล่าง และอย่าลืมให้เครดิต http://loveserieslikesongs.blogspot.com ด้วยนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...