วันอังคารที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

Love Keeps Going


ซีรีส์ไต้หวัน Love Keeps Going, Mei Le Go!
ชื่อภาษาจีน Mei Le Jia You (美樂加油) และ Ai Shang Cha Mei Le (爱上查美乐)

เรื่องย่อ
Zha Mei Le จาเหม่ยเล่อ

เรื่องนี้เริ่มต้นจาก Zha Mei Le/จาเหม่ยเล่อ (Cyndi Wang) เมื่อเธอยังเป็นเด็กอยู่นั้น เธอเป็นเพียงเด็กผู้หญิงธรรมดาที่ไม่โดดเด่นอะไร เมื่อเทียบกับพี่ชายของเธอ Zha Yu Cheng (Zhang Shan Wei) เธอรู้สึกเสียใจที่พ่อแม่กำลังจะหย่าร้างกัน และกำลังตัดสินใจว่าเธอควรจะไปอยู่กับใคร แต่ทั้งพ่อและแม่ไม่ต้องการเธอเลย และแย่งที่จะรับตัวพี่ชายไปอยู่ด้วย จากเหตุการณ์นั้นทำให้ Mei Le ตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เธอเริ่มทำทุกๆสิ่งให้ดีที่สุด ด้วยใจที่เต็มไปด้วยความรัก ความห่วงใย เชื่อมั่น เข้มแข็ง และฉลาดหลักแหลม เธอเชื่อว่าถ้ามีความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั่น เธอเริ่มจากการอ่านหนังสืออย่างขยันขันแข็ง ในที่สุดก็ได้รับประกาศนียบัตรมาเป็นจำนวนมาก เธอห่วงใยกับทุกคนที่อยู่ใกล้ตัวเธอทุกๆคนจึงสนุกสนานและมีความสุขที่ได้ร่วมงานกับเธอ เจ้านายของเธอก็ชื่นชมเธอที่ทำงานอย่างขยันขันแข็ง

จนกระทั่งเธอได้พบกับแฟนของเธอ Han Yi Feng (Shi Yi Nan) เขารู้สึกว่าเธอมีความสามารถและเหมาะที่จะเป็นแฟนของเขา ด้วยความห่วงใยของเธอ ทำให้ครอบครัวของ Yi Feng รักเธอมาก ยกเว้นน้องชายของเขา Han Yi Lie/หานอี่เลี่ย (Mike He) เขาเป็นนักดนตรีที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วเอเชีย และเป็นกรรมการตัดสินให้กับรายการโทรทัศน์ที่มีการประกวดนักร้อง ถีงแม้ว่าเขาจะมีหน้าที่การงานที่ดี แต่นิสัยของเขาไม่ได้ดีเช่นนั้นเลย เขากลับมีนิสัยที่แปลก เจ้าอารมณ์ หงุดหงิดง่าย บ่อยครั้งที่ผู้จัดการส่วนตัว Chu Shao Yin (Liu Yan) ต้องเคลียร์ปัญหาที่เขาได้ก่อไว้จากความเจ้าอารมณ์ของเขา ซึ่งเขาทั้งคู่ก็แอบคบหากันอย่างลับๆ อีกด้วย ครอบครัวของ Yi Feng ยังมีน้องสาวอีกคนหนึ่งที่ชื่อว่า Han Yi Fei (Albee Huang) เธอถูกเลี้ยงอย่างไข่ในหิน ไม่รู้ถึงความลำบากในการใช้ชีวิต ไร้เดียงสาในเรื่องความรัก เธอท้องก่อนแต่ง และแฟนหนุ่มก็หายเข้ากลีบเมฆไป ซึ่งแท้ที่จริงแล้วแฟนหนุ่มของเธอก็คือ Zha Yu Cheng พี่ชายของ Mei Le นั่นเอง
Han Yi Lie หานอี่เลี่ย

Mei Le ที่จิตใจดีงามทำทุกอย่างที่แฟนของเธอต้องการ วันหนึ่ง Yi Feng วานให้ Mei Le ไปรับ Yi Lie ที่สนามบิน และเตือนเธอว่า น้องชายของเขาเป็นคนที่นิสัยแปลกๆ ไม่น่าคบด้วย อย่าไปถือสา ถ้าเขาพูดจาอะไรที่ไม่ดีกับเธอก็ตาม แต่ Mei Le กลับคิดว่าเธอรับมือกับ Yi Lie ได้แน่นอน ในขณะที่ Mei Le ไปรับ Yi Lie ที่สนามบินนั้น เธอพยายามพูดคุยกับเขาขณะเดินทางกลับบ้าน แต่แล้วคำพูดของเธอกลับทำให้เขาหงุดหงิด และปฏิเสธที่จะนั่งรถไปกับเธอ และเรียกแท็กซี่กลับบ้าน แต่ Mei Le ก็ยืนยันที่จะไปส่งเขาที่บ้าน เพราะได้รับปากกับ Yi Feng ไว้แล้ว และจากจุดเริ่มต้นนี้เอง ที่ทำให้เขาเริ่มไม่ชอบเธอ


ในขณะเดียวกันนั้น Mei Le ก็พยายามทำความฝันของ Yi Feng ที่ต้องการจะเป็นเจ้าของร้านเบเกอรี่ให้เป็นจริง โดยการละทิ้งอาชีพของตน ด้วยการลาออกจากงานประจำ และมาช่วยงานในร้านเบเกอรี่ Le Feng/เล่อเฟิง (Le Feng Mian Bao Dian) แต่เธอกลับพบว่าความสัมพันธ์ของเธอและ Yi Feng ที่คบหาดูใจกันเป็นแฟน ไม่ได้เป็นอย่างที่เธอคิดเลย เธอและเขาจึงเลิกคบกัน แต่แล้วเธอกลับพบว่าเธอกับน้องชายของ Yi Feng เริ่มมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน

และเรื่องราวก็ดำเนินมาถึงจุดสำคัญ เมื่อเจ้าของร้านอาหารเช้า He Yan Shao (Zhang Lun Shuo) ต้องการซื้อร้านเบเกอรี่ของ Mei Le เป็นอย่างมาก และในช่วงนี้เองที่ Yi Lie เป็นเพื่อน Mei Le ผ่านช่วงเวลาที่วิกฤตที่สุดนี้ไปได้ด้วยกัน และขณะเดียวกัน Shao Yin ผู้จัดการส่วนตัวของ Yi Lie ก็ทำทุกอย่างเพื่อขัดขวางและแย่ง Yi Lie กลับมารักเธออีกครั้ง แต่แล้ว Yan Shao เจ้าของร้านอาหารเช้าก็เปลี่ยนความคิดที่จะซื้อร้านจาก Mei Le เพราะเขาเกิดชอบในตัว Mei Le อันเนื่องมาจากเธอหน้าตาคล้ายน้องสาวของเขา He Yan Qin (Cyndi Wang) ที่ตายไปแล้ว Yan Shao ขอร้องให้ Mei Le ปลอมตัวเป็นน้องสาวของเขาเพื่อทำให้แม่ของเขาหายคิดถึงน้องสาว แต่แล้วแม่ของเขาก็จับได้

Yan Shao ต้องการให้ Mei Le มีความสุข เขาจึงช่วยเหลือเธอ โดยการทำให้ Yi Feng เปลี่ยนความคิดที่จะแย่งชิง Mei Le จาก Yi Lie และขัดขวางโดยการตามจีบ Shao Yin ในที่สุด Yi Lie และ Mei Le ก็ใช้ความรักที่อบอุ่นที่ทำให้คนซาบซึ้งใจ มายืนยันถึงรักแท้ที่ไร้อุปสรรค Yi Lie จึงได้เขียนโน้ตเพลงที่ไพเราะที่สุดชื่อว่า "รักจาเหม่ยเล่อเข้าแล้ว" ติดตามความรักที่แสนจะวุ่นวายของเขาและเธอ ได้ใน Love Keeps Going

Translated by Love Series Like Songs

นักแสดง Love Keeps Going

Cyndi Wang Xin Ling ซินดี้ หวังซินหลิง
รับบทเป็น
Zha Mei Le จาเหม่ยเล่อ


Mike He Jun Xiang ไมค์ เฮ่อจวินเสียง
รับบทเป็น
Han Yi Lie หานอี่เลี่ยLiu Yan หลิวเหยียน
รับบทเป็น
Chu Shao Yin ฉู่เซ่ายิน

Shi Yi Nan ซืออี้หนาน
รับบทเป็น
Han Yi Feng หานอี่เฟิง
Albee Huang Jing Yi แอลบี้ หวงจิ้งอี้
รับบทเป็น
Han Yi Fei หานอี่เฟยZhang Shan Wei จางซ่านเหวย
รับบทเป็น
Zha Yu Cheng จาหวิ่เฉิง


แหล่งข้อมูลและภาพ: CTV

Love Keeps Going Trailer1 (Sub Eng)
Credit: Youtube/ MikeHoFanSub2011


Please credit http://loveserieslikesongs.blogspot.com if you use anywhere else! Thanks^^
หากนำข้อมูล เรื่องย่อ รูปภาพ เนื้อเพลง เนื้อร้องภาษาไทย และเสียงไปเผยแพร่กรุณาโพส "ขอบคุณ" ที่คอมเม้นต์ด้านล่าง และอย่าลืมให้เครดิต http://loveserieslikesongs.blogspot.com/ ด้วยนะครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...